5 tồn tại, hạn chế trong công tác phòng, chống ma túy Trong thời gian qua, Đảng, Chính Phủ và Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đã tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống ma túy. Tuy nhiên, theo Văn phòng thường trực Phòng chống tội phạm và ma tuý, Bộ Công an, vẫn còn 5 tồn tại, hạn chế trong công tác này.
Nguyên tắc tư vấn, xét nghiệm HIV tại cộng đồng Tất cả người được xét nghiệm HIV tại cộng đồng phải được cung cấp thông tin trước xét nghiệm HIV, các bước thực hiện và kỹ thuật thực hiện xét nghiệm, ý nghĩa kết quả xét nghiệm, các tình huống có thể gây sai lệch kết quả xét nghiệm trước khi sử dụng sinh phẩm xét nghiệm…
Bỏ ma túy rất khó nhưng không phải không làm được Bí quyết của những người cai nghiện thành công là gì? Trước hết với người nghiện là lòng quyết tâm tự giác cai nghiện cùng với sự kiên trì và nghị lực vượt qua những cám dỗ và thèm muốn về ma túy.
Số người cai nghiện tại gia đình, tại cộng đồng giảm mạnh Theo báo cáo của Bộ LĐTB&XH, từ năm 2014 số người cai nghiện tại gia đình, tại cộng đồng giảm mạnh, chỉ còn 5.687 lượt người, tương đương 58% năm 2013 và đến năm 2017 chỉ còn 3.566 lượt người.
Đề xuất bãi bỏ chính sách ‘cai nghiện ma túy bắt buộc tại cộng đồng’ Trong báo cáo Đánh giá pháp luật và công tác thi hành pháp luật về cai nghiện ma túy theo quy định của Luật Phòng, chống ma túy năm 2000, sửa đổi, bổ sung năm 2008 (Luật PCMT), Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đề xuất bãi bỏ chính sách “cai nghiện ma túy bắt buộc tại cộng đồng”, quy định tại Điều 27 Luật PCMT.
Phát hiện nhiều ma túy đá ngụy trang tinh vi trong quần áo, đồ gia dụng Ngày 19/6, lực lượng chức năng tỉnh Bình Định đã khám xét nơi ở của đối tượng Nguyễn Thành Tín quê ở tỉnh Bình Thuận, thường trú Khu vực 2, phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn (Bình Định).