Mới ra tù lại lao đầu vào ma túy Ngày 18/5, CA huyện Mường Lát, Thanh Hoá cho biết vừa triệt phá chuyên án 518T bắt một đối tượng buôn 1.147 viên ma hồng phiến và 200 gram ma tuý đá.
Cơ ngơi hoành tráng của trùm ma túy đội lốt 'đại gia' ở Lạng Sơn Sở hữu trên 3000 m2 đất mặt tiền liền kề nhau ở giữa ngã tư trung tâm khu đô thị Phú Lộc 4 thành phố Lạng Sơn, “Bố già” Triệu Ký Voòng đã và đang cho xây cất nhiều tòa nhà cao rộng, bề thế. Bên trong bày nhiều đồ vật quý hiếm, xa xỉ.
Tập huấn dự trù thuốc ARV từ nguồn BHYT Theo Quyết định 2188/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, năm 2019, thuốc kháng HIV được mua sắm tập trung cấp quốc gia sử dụng nguồn quỹ bảo hiểm y tế (BHYT). Trong đó, phần lớn thuốc ARV, thuốc điều trị bệnh nhiễm trùng cơ hội, các xét nghiệm theo dõi điều trị ARV, bao gồm CD4 và tải lượng HIV đều thuộc danh mục BHYT chi trả.
Phát huy mô hình nhà trọ công nhân không có ma túy và tệ nạn xã hội Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) đã ban hành Kế hoạch Thực hiện công tác phòng, chống tội phạm, ma túy, HIV/AIDS và mại dâm trong công nhân, viên chức, lao động năm 2018 do Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Văn Thuật ký.
‘Không có nghề mại dâm tại Việt Nam’ Đó là khẳng định của ông Nguyễn Xuân Lập, Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội, Bộ LĐTB&XH khi trao đổi với báo chí trước những đề xuất liên quan đến luật pháp, chính sách, quan điểm về vấn đề mại dâm tại Việt Nam hiện nay.
Vì sao chưa tiến hành xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em? Thông tin trong dự thảo Tờ trình của Bộ LĐTB&XH về xây dựng Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính về bảo trợ, cứu trợ xã hội và bảo vệ, chăm sóc trẻ em cho thấy, đến thời điểm hiện tại, Thanh tra Bộ LĐTB&XH chưa tiến hành xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo trợ xã hội và bảo vệ, chăm sóc trẻ em.
Phòng, chống hiệu quả hoạt động mua bán người qua biên giới Thời gian qua, hoạt động của tội phạm mua bán người trên các tuyến biên giới vẫn còn diễn biến phức tạp, nhiều địa bàn trọng điểm tội phạm hoạt động có xu hướng ngày càng gia tăng. Thực tế cho thấy, lực lượng chức năng BĐBP đã ra quân quyết liệt đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người và đã thu được những kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, quá trình đấu tranh, ngăn ngừa loại tội phạm này vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức.
Cuộc sống mới của người đàn ông thoát án tử vì ma túy Mang án tử hình về tội buôn bán ma túy mới biết cảm giác được khát khao sống, được làm người hơn bao giờ hết. May mắn được thoát án tử xuống chung thân, nhờ chăm chỉ cải tạo Võ Văn Bình đã được trở lại đời thường sau hơn 18 năm trong trại. Mất trắng nhưng với ý chí, nghị lực, quyết tâm và lời hứa với lòng mình Bình đã làm lại cuộc đời mình khiến bao người ngưỡng mộ.
Hiểm họa đau lòng từ 'ngáo đá': Cách làm của Đà Nẵng Du nhập vào Việt Nam khoảng chục năm trở lại đây, bắt đầu ở những thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng..., ma túy tổng hợp (MTTH), đặc biệt là ma túy “đá” dần len lỏi từ thành thị đến nông thôn, “áp đảo” các loại ma túy truyền thống như heroin, thuốc phiện. Hậu quả mà ma túy nói chung, ma túy “đá” nói riêng gây ra cho xã hội thì đã rõ, nhưng để hạn chế nó không phải là cuộc chiến dễ dàng.
Phấn đấu giảm đến 20% số vi phạm pháp luật có liên quan đến thanh, thiếu niên Đó là một trong những mục tiêu cụ thể trong Kế hoạch tiếp tục thực hiện Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh, thiếu niên giai đoạn 2010-2015” đến năm 2020 vừa được Bộ Tư pháp ban hành.
Xem thêm