Đề xuất bãi bỏ chính sách ‘cai nghiện ma túy bắt buộc tại cộng đồng’ Trong báo cáo Đánh giá pháp luật và công tác thi hành pháp luật về cai nghiện ma túy theo quy định của Luật Phòng, chống ma túy năm 2000, sửa đổi, bổ sung năm 2008 (Luật PCMT), Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đề xuất bãi bỏ chính sách “cai nghiện ma túy bắt buộc tại cộng đồng”, quy định tại Điều 27 Luật PCMT.
Sắp có hướng dẫn quốc gia về can thiệp cho người sử dụng ma túy tổng hợp Trong 2 ngày 25-26/6 tại Hải Phòng, Cục Phòng, chống AIDS, Bộ Y tế phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến phát triển cộng đồng (SCDI) tổ chức Hội thảo báo chí về can thiệp trong lĩnh vực y tế cho người sử dụng ma túy trong tình hình mới cho các phóng viên báo chí Trung ương và một số tỉnh, thành phố phía Bắc.
Kinh nghiệm quốc tế trong xây dựng chương trình can thiệp cho người sử dụng ma túy Nghiện ma túy là vấn đề liên quan đến sức khỏe, y tế, chính vì vậy chính quyền nên dành nhiều nguồn lực hơn đến nâng cao chất lượng dịch vụ xã hội, chú trọng hỗ trợ những người sử dụng trẻ tuổi.
Công nhân quyết tâm nói không với nạn ma túy Thường xuyên được các cấp công đoàn tuyên truyền cùng với việc nhận thức được những tác hại của ma túy đối với sức khỏe nên công nhân lao động (CNLĐ) đang làm việc trong các Khu công nghiệp và chế xuất (KCN-CX) Hà Nội đã lựa chọn cho mình một lối sống lành mạnh, tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao, hăng say lao động sản xuất…
Đâu là phương pháp can thiệp hiệu quả dành cho người sử dụng ma tuý tổng hợp? Theo số liệu của Cơ quan Phòng, chống ma tuý và tội phạm của Liên Hiệp Quốc (UNODC), trên thế giới hiện có 255 triệu người sử dụng ma túy, trong đó số người sử dụng các chất kích thích dạng amphetamine (ATS), hay còn gọi là ma tuý tổng hợp chiếm 15%. Xu hướng sử dụng, nghiện ma túy tổng hợp tại Việt Nam ngày càng tăng: Năm 2001 có khoảng 1,5% người dùng ma túy ở Việt Nam sử dụng ATS, năm 2016 con số này đã lên đến xấp xỉ 10%.
Từng bước đẩy lùi 'cái chết trắng' ở vùng cao Điện Biên Đông (tỉnh Điện Biên) là huyện miền núi, vùng sâu, xa, địa hình đồi núi, giao thông hiểm trở. Nhiều năm trước đây, địa phương này được đánh giá là một trong những điểm nóng về tội phạm, tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tội phạm ma túy ở Điện Biên Đông đã giảm rõ rệt, nhiều thôn, bản không còn người nghiện ma túy.
Điểm mới trong điều trị và chăm sóc HIV Tất cả các trường hợp nhiễm HIV sẽ được điều trị ARV ngay sau khi phát hiện nhiễm mà không phụ thuộc vào tế bào TCD4 (tải lượng virus HIV trong 1ml máu) và giai đoạn lâm sàng.
Đường lối miễn dịch - triển vọng mới chống HIV Liệu pháp điều trị mới được Đại học Rockefeller - Mỹ, công bố cho thấy về cơ bản đã có thể chặn được quá trình sinh sôi của HIV.
Cần phát huy sáng kiến xét nghiệm HIV tại cộng đồng Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị, thời gian tới cần tiếp tục phát huy những sáng kiến, cách làm hay và liên tục tự đổi mới trong năm 2018 cũng như các năm tiếp theo, đặc biết là hoạt động xét nghiệm tại cộng đồng.
Tú bà tuổi 22 dụ sinh viên bán dâm như thế nào? Giang tìm đến các nữ sinh viên thích đua đòi, cần tiền ăn diện rồi rủ đi mua sắm, ăn uống, sau đó đưa đi tiếp khách và bán dâm.
Xem thêm